Thuốc menpause one

Gai xương cột sống thời kỳ mãn kinh phụ nữ???

01/06/2018 Thuoc menopause one 930

Sụt giảm hormone trong cơ thể kéo theo tế bào hủy xương hoạt động nhanh hơn, lấn át cả tế bào tạo xương. Điển hình nhất là sự giảm hormone thời kỳ sau mãn kinh dẫn tới thoái hóa xương khớp, về lâu dài sẽ dẫn tới bệnh gai xương cột sống.

 

Sau bao nhiêu năm vất vả công việc và chăm sóc gia đình, nhẽ ra sau tuổi 40 chị em phụ nữ phải được sống an nhàn, thoải mái. Tuy nhiên, cũng giai đoạn này phụ nữ phải đối mặt với nhiều phiền muộn khác như lão hóa da, tâm lý thay đổi thất thường, mất ngủ, rụng tóc...Nhưng đáng sợ nhất là bệnh loãng xương.
 

Hình 1: Gai xương cột sống phụ nữ thời kỳ mãn kinh.


Bệnh "Gai cột sống" hay xuất hiện ở nam giới. Mặc dù vậy, chị em phụ nữ khó có thể “thoát khỏi” bệnh này ở giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân  dẫn tới vôi hóa cột sống ở phụ nữ đa phần là:

1. Sụt giảm hormone nữ - kéo theo loãng xương
Gần 70% chị em phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh bị loãng xương là do sụt giảm hormone trong cơ thể. Kéo theo tế bào hủy xương hoạt động nhanh hơn, lấn át cả tế bào tạo xương. Điển hình nhất là sự giảm hormone thời kỳ sau mãn kinh dẫn tới thoái hóa xương khớp, về lâu dài sẽ dẫn tới bệnh gai xương cột sống.
 

Hình 2: Gai đôi cột sống thời kỳ mãn kinh.


2. Do sinh nở nhiều lần
Sinh nở nhiều lần dẫn đến  hệ thống dây chằng ở phần thân dưới và cột sống của lưng phải co giãn, đàn hồi nhiều dưới áp lực của thai nhi làm tổn thương và thoái hóa. Tư thế cho con bú hơi khom lưng, việc cúi nhiều làm cho nguy cơ gai cột sống xuất hiện nhiều hơn ở giai đoạn mãn kinh. Do vậy, chị em phụ nữ chú ý hơn tư thế sinh hoạt hàng ngày. Luôn giữ tư thể lưng thẳng để phòng và điều trị bệnh gai xương.


3. Suy nghĩ nhiều, đầu óc căng thẳng gây gai xương cột sống
Áp lực công việc cộng với phải lo toan cho gia đình và hiện tượng bốc hỏa, đầu đau nhức, tính khí nóng nẩy, mất ham muốn tình dục, hay nhạy cảm, mệt, tình trạng mất ngủ kéo dàiở tuổi mãn kinh làm chị em phụ nữ căng thẳng và lo lắng làm ảnh hưởng tới hệ cơ khớp xương làm đau nhức cột sống.

4. Thừa cân, cơ thể ít vận động
Ngồi nhiều ít vận động là nguyên nhân gây gai xương cột sống ở chị em thời mãn kinh
Ngoài 40 tuổi phụ nữ không còn lanh lợi như trước, cơ thể chậm chạp, ngại di chuyển. Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn không đủ chất làm tăng làm khớp, cột sống khiến lớp sụn dễ bào mòn làm vôi hóa cột sống.

 

Hình 3: Ngồi nhiều, ít vận động là nguyên ngân gai công sống phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

5. Chế độ ăn uống chưa hợp lý, thiếu dinh dưỡng
Đầu óc căng thẳng,cơ thể mệt mỏi, nhiều phiền muộn làm các chị em không hứng thú với việc ăn uống. Ăn uống không đủ dinh dưỡng khiến trên 70% chị em phụ nữ thiếu chất nghiêm trọng, cơ thể già đi nhanh chóng. Nhất là do thiếu lượng canxi, là nguyên tố chiếm khoảng 90% cấu tạo xương không được chị em phụ nữ thực sự để tâm, bổ sung lượng thiếu hụt đều, do đó gai xương cột sống xảy ra là tất yếu.

Mặt khác, do thói quen đi dày gót cao, do di truyền. do môi trường xung quanh là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh đau nhức xương khớp và gai cột sống lưng.

Bệnh gai cột sống nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ kéo theo các hệ lụy, biến chứng khác rất nguy hiểm như đau nhức nhiều, teo cơ, có khi tàn phế.

Cho nên, nhằm phòng và điều trị loại bệnh này, các chị em phụ nữ cần dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sỹ và có chế độ ăn uống hợp lý, ăn uống thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin C, B12. Tạo thói quen tập thể dục hàng ngày, không dùng các chất kích thích giống như tuốc lá, rượu ... thì việc chữa trị sẽ hiệu quả hơn.

 

Chi tiết các bạn liên hệ với dược sỹ:  Hotline 089.886.99.11 để được tư vấn cụ thể

CÔNG TY  TNHH YUHAN COVN 

ĐỊA CHỈ: 228 - NGUYỄN TRÃI - THANH XUÂN - HÀ NỘI

 

Bài viết liên quan

Menopause one

Thuốc menopause one dành cho những đối tượng nào?

Thuốc nội tiết tố nữ của Mỹ - Menopause One có chứa thảo dược chiết suất Black Cohosh, Ginkgo, Tảo Spirulina Nhật, Đậu nành NON GMO (không biến đổi gen) giúp bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen hiệu quả và an toàn. Thuốc nội tiết tố nữ Menopause One sẽ giúp điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh hiệu quả

Menopause One giải pháp tối ưu bổ sung nội tiết tố nữ kéo dài tuổi thanh xuân phụ nữ

10 tác dụng tuyệt vời của Menopause One cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

Thuốc menopause one - tuyệt vời cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

Đánh giá của phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh trên thế giới về Menopause One

Tin tức và bài viết

Menopause one tăng cường chức năng sinh sản nữ

Sự già của quá trình sinh sản phụ nữ được đặc trưng bởi sự chuyển đổi mãn kinh được gọi là thời kỳ mãn kinh diễn ra ở độ tuổi 45 đến 55. Kết quả của quá trình chuyển đổi mãn kinh là mãn kinh, đó là sự chấm dứt chức kinh nguyệt và chấm dứt khả năng sinh sản của người phụ nữ, đó là quá trình không thể nào đảo ngược. Chuyển đổi mãn kinh được xem là giai đoạn tăng các triệu chứng về tinh thần và thể chất khiến cho giai đoạn này của cuộc sống trở nên khó chịu đối với mọi phụ nữ.

Chế độ ăn uống hợp lí cho phụ nữ mãn kinh

Mẹo kìm cơn bốc hỏa ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Cách vượt qua khủng hoảng bước sang tuổi trung niên nhẹ nhàng cho chị em phụ nữ

Sự suy giảm hormon nội tiết tố ở phụ nữ giai đoạn sau 35 tuổi

top home